Ẩm thực Nhật Bản

Sakura Mochi – Món bánh gạo “Hoa Anh Đào”

Nguồn gốc tên gọi Thông qua lễ hội Hanami mùa xuân hay trong những áng thơ văn cổ cho thấy được vẻ đẹp kì bí của “Hoa Anh Đào”. Có một món bánh rất nổi tiếng tại Nhật Bản được làm từ lá Hoa Anh Đào và được gọi với …

Đọc tiếp

Đến Nhật Bản bạn muốn ăn gì?

Cũng giống như Việt Nam, mỗi thành phố, mỗi vùng đất của Nhật Bản lại là quê hương của một số món ăn nổi tiếng. Hãy cùng tôi khám phá nét ẩm thực đặc trưng của từng vùng miền tại xứ sở Hoa anh đào nhé! Tokyo: Edo-mae zushi Chắc hẳn …

Đọc tiếp

Văn hóa độc đáo nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

 Trước khi ăn người Nhật thường nói “itadakimasu”, đó là một câu nói lịch sự nghĩa là “xin mời”. Nó nhấn mạnh sự cảm ơn tới người đã cất công chuẩn bị bữa ăn. Khi ăn xong, họ lại cảm ơn một lần nữa “gochiso sama desh*ta” có nghĩa là …

Đọc tiếp

Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản – Lẩu Shaba Shabu

 Đầu thế kỷ 20, Shabu-shabu ra đời lần đầu tiên tại nhà hàng “Suehiro” (Osaka, Nhật Bản). Nhà hàng Suehiro đã đăng ký Shabu Shabu thành một thương hiệu có bản quyền năm 1955. So với nhiều món lẩu Nhật Bản khác như Sukiyaki, Shabu Shabu giống với phiên bản …

Đọc tiếp

Cách nấu Ramen Nhật

 Mì Ramen là món ăn phổ biến của Nhật Bản, mỗi vùng miền tạo ra mỗi loại mì Ramen đặc trưng riêng, và được làm công phu với nhiều công đoạn. Nếu như mì Hàn Quốc có đặc trưng riêng là kim chi chua cay thì tất cả các tô …

Đọc tiếp